สะเทือนใจ! สาวฝากข้อความสั่งลาแฟนหนุ่ม ก่อนเสียชีวิตพร้อมลูกในท้อง

อีกหนึ่งเรื่องราวสุดเศร้าสะเทือนใจ และหดหู่มากเมื่อเฟสบุ๊ค Hannah Dia ได้นำเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่สูญเสียลูกสาวและหลานในท้องไปพร้อมกันด้วยเชื้อโ ควิด – 19 โดยก่อนจากไปได้ฝากข้อความสั่งเสียถึงสามี ซึ่งทุกคนอ่านแล้วต้องจุกจนพูดไม่ออก ระบุว่า..

ถึงเจมที่รัก ถ้าเค้าไม่รอด เพราะโ ค-วิด
เค้าขอโทษที่ไม่ได้ให้เทอเห็นหน้าลูก เค้าจะไปอยู่กับลูกเอง เค้าจะเลี้ยงลูกให้เทอเอง ขอให้เทอใช้ชีวิตให้ดี คิดถึงฉันกับลูกบ้างก็พอ ถ้ามีครอบครัวใหม่ เลือกคนดีๆในชีวิต ชีวิตต้องก้าวต่อไป หวังว่าชาติหน้าเราจะได้เจอกันอีก อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูกนะ ฉันไม่มีอะไรให้เทอเลย แต่เค้าฝากแม่โอนรถให้เทอแล้ว

ขอบคุณที่อดทนกับเค้ามานานแสนนานนะที่รัก เค้ารักเจมนะ สู้ๆนะ อย่างน้อยฉันก็ได้ลาเทอ เลิกเล่นพนันบอลนะ มันมีแต่หมด ทำมาหากินอย่างเดียวพอ ตั้งใจผ่อนบ้าน ไม่ได้อยากจากไป แต่มันห้ามกันไม่ได้จริงๆ ถ้ามีแฟนใหม่ เอารูปแต่งงานมาไว้กับแม่ฉันนะ ผญมันทนเห็นไม่ได้หรอก เลี้ยงมีตังดีๆ อย่าให้กินเยอะ อาบน้ำบ่อยๆ จะได้ไม่เหม็น

และบอกมันว่าฉันคิดถึงมัน รักมัน เลิกบุหรี่ด้วยนะ ปอดมันจะพัง ฝากมาดูแม่ฉันบ้างนะ ช่วงแรกๆเค้าคงทำใจไม่ได้ มาบังคับให้เค้ากินข้าว แม่ฉันเค้าก็รักเทอนะ แต่เค้าห้วนๆ ฉันฝากแม่หน่อยนะ

โดยคาดว่าเจ้าของเฟสบุ๊คที่นำเรื่องราวนี้มาเผยแพร่ น่าจะเป็นคนรู้จักกันหรือเพื่อนสนิท ซึ่งได้ตัดพ้อถึงการทำงานของรัฐบาลโดยระบุภายในโพสต์อันสะเทือนใจนี้ว่า “ขอแสดงความอาลัยกับน้องหมิวและหลานในท้อง และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว เดียขออนุญาตน้าจุ๊เพื่อนสนิทแม่ สามีของน้องหมิว และครอบครัว นำรูปน้องและข้อความก่อนเสียชีวิตมาเผยแพร่นะคะ ฝากถึงรัฐบาลที่ล้มเหลวซ้ำแล้วซ้ำอีก แถจนสีข้างถลอกเละไปหมด พวกคุณอย่ามาบอกว่าความตา ยของประชาชนมันเป็นแค่โชคชะตาหรือความโชคร้ายที่บังเอิญเกิดขึ้น

แต่มันเป็นที่ความสันดานเสียของพวกคุณ ความสะเพร่า ความจัญไร ที่กินกันไม่รู้จักอิ่ม สูบแล้วสูบอีก ตั้งแต่ระดับบนสุดยันล่างสุด ทำงานไม่เป็นยังจะฝืน ฉันขอประณาม ขอสา ปแ ช่งให้พวกคุณได้รับรู้ได้สัมผัสกับเหตุการณ์แบบนี้ด้วยตาด้วยหูของตัวเอง ขอให้เป็นคนในครอบครัวคุณบ้าง ขอให้เป็นคนที่คุณรักบ้าง อยากจะรู้คุณจะเข้าใจถึงการสูญเสียมั้ย มันทำใจยากนะ ยากมากๆ

ตอนนี้แม่ของน้อง อยู่คนเดียวไม่ได้ จิตตก เศร้า ยังทำใจไม่ได้ กี่เคสแล้ว กี่คนแล้ว และนี่มันกี่ปีแล้ว จะ2ปีแล้วไอ้ห่า เงินมหาศาลที่สามารถช่วยคนได้ทั้งหมดประเทศ ทุกคน ทุกคน ไปไหนหมด มึงเอาชีวิตคนก่อนมั้ย ถ้าวันใดที่มึงสูญเสีย มึงจะเข้าใจ จำไว้ กู จะ ไม่ มี วัน ให้ อภัย คน ที่ เห็น ชีวิต ของ คน เป็น ผัก ปลา หรือ หนู ทด ลอง แบบที่พวกมึงทำ เด็ดขาด ลา ออก ไป ซะ ไอ้ พวก ปลิงดูดเงิน เราต้องไม่ให้น้องและทุกคนที่เสียชีวิต ตา ยเปล่า ทุกคนต้องสู้ค่ะ สัญญา จะ ด่า ทุก วัน จน กว่า พวก มึง จะ ชิบ หาย วาย วอด”

“พิมพ์ ณ เวลา 23:26 น. นะคะ เดียไม่คิดว่าจะมีคนมาร่วมแสดงความเสียใจมากมายขนาดนี้ เพราะเดียเพียงโพสต์เพื่อให้รัฐบาลได้เห็นถึงความสูญเสียของประชาชนในมุมหนึ่ง ต้องขอขอบพระคุณแทนครอบครัวน้องด้วยนะคะ และเดียคงไม่สามารถตอบกลับได้ทุกข้อความนะคะ และขออนุญาตงดรับแอดเพื่อนนะคะ”

หลังจากโพสต์นี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวโซเชี่ยลได้แห่ไลก์และแชร์เป็นจำนวนหลายหมื่นคน และให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ทางสยามนิวส์ขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ